CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN XUẤT KHẨU THỰC PHẨM DIỆP LONG

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN XUẤT KHẨU THỰC PHẨM DIỆP LONG

CÁCH NHẬN BIẾT HẢI SẢN TẨM ƯỚP HÓA CHẤT URE

Ăn hải sản chứa ure, độc hại tới mức nào?

Ure là phân bón hóa học dùng trong nông nghiệp, có tác dụng kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn. Vì giá thành Ure rất rẻ nên không ít người kinh doanh thủy hải sản tươi sống đã dùng phân urê nhằm giữ cho thực phẩm tươi lâu không bị ươn thối. Hải sản chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nhưng khi bị tẩm ướp urê thì không còn nguyên chất nữa và có thể gây ngộ độc cho người dùng.

Khi sử dụng để tẩm ướp, bảo quản hải sản, đạm ure sẽ ngấm trực tiếp vào cá. Sau đó, dù có được rửa đi rửa lại bao nhiêu lần vẫn không loại bỏ được hết các dẫn xuất độc hại của urê đã ngấm sâu vào thực phẩm. Trong cơ thể người, nếu lượng urê quá mức có thể gây giảm hoạt động của tuyến giáp, rối loạn máu ác tính, rối loạn thần kinh...Hơn nữa, ure có thể chứa các thành phần nguy hiểm như kim loại nặng gây ngộ độc. Nhẹ là chóng mặt, đau bụng, nặng hơn sẽ nôn mửa, tiêu chảy, trường hợp cấp cứu không kịp thì tử vong.

Ure hòa tan trong nước sẽ làm tăng độ lạnh, giữ cho hải sản được bắt mắt, tươi lâu hơn. Song urê không nằm trong danh mục hóa chất phụ gia được Bộ Y tế cho phép sử dụng trong bảo quản, chế biến thực phẩm. Việc lạm dụng sẽ gây nguy hại cho sức khỏe người dùng.

Cách nhận biết hải sản tẩm ướp ure

Thông thường để đánh lừa người mua, trước khi đem bán, hải sản đã bị người kinh doanh ngâm rửa với ure, người mua rất dễ mua phải bởi vẻ ngoài tươi hồng của hải sản, nhưng bạn hoàn toàn có thể nhận biết nếu như tinh ý hơn một chút:

- Với các loại hải sản có dấu hiệu hư hỏng luôn có mùi ươn đặc trưng. Khi mua hàng, bạn chỉ cần kiểm tra kỹ sẽ phát hiện dễ dàng dù chúng đã được xử lý để giảm bớt mùi.

Với những loại đã bị ươn, mô thịt thường nhão, không săn chắc tự nhiên như hải sản còn tươi sống.

- Với cá ướp urê nhìn bề ngoài thấy rất tươi, mắt cá trong, mang cá đỏ tươi hơn bình thường nhưng khi ấn tay vào thân cá thì thấy mềm, độ đàn hồi không cao, mình cá lõm xuống, ngửi kỹ cá có mùi khai chứ không phải mùi tanh đặc trưng. Cá dễ bị tróc vẩy, thịt nhẽo và mắt lõm vào trong. Sau khi rửa vài nước cá sẽ mềm, lúc chiên hay kho cá sẽ rã ra và không có mùi thơm tự nhiên của cá biển.

- Với mực, bạch tuộc, tôm…cũng tương tự. Nhìn bằng mắt thường thì tươi nhưng sờ tay vào sẽ mềm oặt. Khi chế biến sẽ không có độ ngọt, thơm tự nhiên mà mềm, nhũn, có mùi hôi…

Trên đây là những cách giúp bạn dễ dàng chọn mua hải sản tươi ngon và tránh các loại đã bị ngâm hóa chất. Nhưng sẽ có những lúc công việc bận rộn khiến bạn không thể tự mình đi chợ thì mua hàng online cũng là một sự lựa chọn thông minh. Hãy tìm cho mình 1 cửa hàng quen, uy tín để tránh mua phải đồ biển bị tẩm ướp ure, không còn phải lo lắng băn khoăn mỗi khi chế biến hải sản.

Diệp Long sẽ trở thành địa chỉ tin cậy cho bạn mỗi lần tìm mua hải sản. Chúng tôi cam kết 100% không sử dụng hóa chất, đạm Ure bảo quản, nguồn gốc rõ ràng với quy trình đóng gói bảo quản hải sản tiêu chuẩn, giữ trọn hương vị tươi ngon. Dịch vụ bán hàng online, vận chuyển tận nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Liên hệ ngay để nhận được báo giá mới nhất.

Hỗ trợ trực tuyến